CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[13/07/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA KIM LOẠI

TIN TỨC

KIM LOẠI TĂNG MẠNH DO USD LAO DỐC SAU TIN CPI

  • Bạc tháng 9/2023 (SIEU23) đóng cửa tăng +1.029 (+4.42%). Thị trường kim loại quý hôm qua có phiên tăng điểm rất mạnh, với bạc đạt mức cao nhất trong 1 tháng qua. Đồng USD lao dốc sau dữ liệu CPI, cùng với việc lợi suất trái phiếu toàn cầu thấp hơn đã hỗ trợ giá kim loại.
  • Chỉ số DXY hôm qua giảm -1.17% và đạt mức thấp nhất trong 14 tháng rưỡi. Đồng USD giảm do báo cáo CPI tháng 6 của Mỹ yếu hơn dự kiến, điều này có thể khiến Fed kết thúc chiến dịch tăng lãi suất sớm hơn dự kiế.
  • Báo cáo CPI tháng 6 của Mỹ đã giảm xuống +3.0% so với cùng kỳ từ +4.0% so với cùng kỳ trong tháng 5, tốt hơn so với kỳ vọng là +3.1% so với cùng kỳ và là mức tăng nhỏ nhất trong 2 năm rưỡi. Ngoài ra, CPI tháng 6 của mặt hàng thực phẩm và năng lượng đã giảm xuống +4.8% so với cùng kỳ từ +5.3% so với cùng kỳ trong tháng 5, tốt hơn so với kỳ vọng là +5.0% so với cùng kỳ và là mức tăng nhỏ nhất trong 1 năm rưỡi.
  • Fed Beige Book tỏ ra trung lập đối với đồng USD, rằng “Hoạt động kinh tế nói chung tăng nhẹ kể từ cuối tháng 5” và giá cả tăng với tốc độ “khiêm tốn” nói chung trong tháng tính đến ngày 30 tháng 6. Báo cáo cũng cho biết, “Kỳ vọng kinh tế đối với những tháng tới thường tiếp tục kêu gọi tăng trưởng chậm.”
  • Nhận xét từ Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Nhà Trắng, Brainard đã ủng hộ đồng USD khi bà nói: “Mặc dù có nhiều dự báo lặp đi lặp lại rằng suy thoái kinh tế sắp đến gần, nhưng sự phục hồi của Mỹ vẫn vững chắc và lạm phát đang giảm. Nền kinh tế đang bất chấp những dự đoán rằng lạm phát sẽ không giảm không có sự phá hủy công việc đáng kể.”
  • Nhận xét từ Chủ tịch Fed tại Richmond, Barkin ủng hộ tăng giá đồng USD khi ông nói rằng mặc dù lạm phát của Mỹ đã chậm lại trong tháng 6, “nó vẫn còn quá cao. Mục tiêu của chúng tôi là 2%. Nếu bạn lùi lại quá sớm, lạm phát sẽ quay trở lại mạnh mẽ, mà sau đó yêu cầu Fed phải làm nhiều hơn nữa.”

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.