CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[12/07/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA NĂNG LƯỢNG & NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Dầu thô tương lai của Mỹ tăng 2,5% lên 74,83 USD/thùng, mức giá đóng cửa cao nhất của WTI kể từ ngày 1/5 trong một động thái chủ yếu do đồng USD tiếp tục giảm giá so với các loại tiền tệ chính khác. Các thùng dầu được mua và bán trên khắp thế giới bằng đồng đô la Mỹ, và do đó, bất kỳ biến động đột ngột hoặc đáng kể nào của đồng đô la thường khiến giá dầu di chuyển theo hướng ngược lại. Chỉ số Đô la Mỹ bắt đầu suy yếu vào thứ Tư tuần trước và tiếp tục giảm kể từ đó, đặc biệt là sau khi dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ thấp hơn dự báo vào thứ Sáu đã đặt ra câu hỏi về kế hoạch tăng lãi suất của Fed sẽ tiến triển như thế nào. Dầu thô Brent cũng tăng mạnh, lần đầu tiên kết thúc trên 79 USD sau 10 tuần.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên kết thúc phiên cao hơn 2,3% ở mức 2,731 USD/mmBtu và tăng gần 6% trong hai phiên vừa qua khi thị trường phục hồi gần như hoàn toàn sau mức giảm 7,7% của tuần trước. Mức tăng hôm nay phần lớn là do sự chuyển biến tích cực hơn đối với các vấn đề như nhu cầu hạ nhiệt, sản xuất trong nước và thị phần ngày càng tăng của khí đốt trong số các nguồn năng lượng được các nhà máy điện sử dụng để cung cấp điện. Nhưng các thương nhân cũng cho biết thị trường khí đốt tự nhiên đã đón nhận một số tác động quan trọng từ giá dầu thô và các mặt hàng năng lượng khác đã tăng lên mức cao nhất trong 10 tuần trong tuần này. Những lợi ích đó đã được thúc đẩy bởi đồng đô la Mỹ yếu hơn sau dữ liệu việc làm thấp hơn dự kiến ​​​​của Hoa Kỳ vào thứ Sáu tuần trước, có thể khiến Fed giảm tốc độ tăng lãi suất.

COTTON

 • Hợp đồng tương lai bông đóng cửa gần mức cao nhất vào thứ Ba với mức tăng từ 104 đến 300 điểm. Điều đó khiến hợp đồng tháng 12 ở mức giá thanh toán cao nhất kể từ ngày 23 tháng Năm. Chỉ số Đô la hôm thứ Ba đã giảm xuống mức yếu nhất kể từ đầu tháng 5, ở mức 101,403.
 • Ag Attachè của USDA ước tính vụ bông 23/24 của Ấn Độ đạt 26 triệu kiện trên diện tích trồng giảm 14%. Bắt đầu từ tháng 10, giá tối thiểu của chính phủ được ấn định tăng 10%.
 • Báo cáo Tiến độ cây trồng hàng tuần của NASS có tỷ lệ bông là 55% tính đến ngày 9/7, tăng từ 42% của tuần trước và phù hợp với tốc độ trung bình. NASS cũng cho thấy 17% sản lượng thu hoạch toàn quốc đang ở mức cao, thấp hơn tốc độ trung bình 1 ppt. Tình trạng bông chuyển đổi thành 321 trên Chỉ số Brugler500, kém hơn 6 điểm mỗi tuần/tuần. Bông Tennessee cải thiện 24 điểm, trong khi cây trồng TX, AR, KS và SC đều giảm hai con số trên chỉ số.
 • Chỉ số Cotlook A đã tăng 50 điểm lên 91,35 cho ngày 10/7. AWP là 65,5 cent/lb. Dự trữ chứng nhận ICE là 8.926 kiện tính đến ngày 10/7.
 • Ngày 23 tháng 12 Cotton đóng cửa ở mức 82,12, tăng 287 điểm.

CACAO

 • Ca cao tháng 9 ICE NY ( CCU23 ) vào thứ Ba đóng cửa -3 (-0,09%), và ca cao tháng 9 ICE London #7 ( CAU23 ) đóng cửa -3 (-0,12%).
 • Giá ca cao hôm thứ Ba đóng cửa thấp hơn một chút khi hợp nhất sau khi tăng gần đây. Giá ca cao tháng 9 tại NY vào thứ Hai tuần trước đã tăng lên mức cao hợp đồng và ca cao kỳ hạn gần nhất (CCN23) đạt mức cao nhất 7,5 năm. Thứ Ba tuần trước, ca cao tháng 9 tại London đã leo lên mức cao nhất trong hợp đồng và hợp đồng tương lai gần nhất (CAN23) đạt mức cao kỷ lục (dữ liệu từ năm 1989).

ĐƯỜNG

 • Đường thế giới số 11 vào tháng 10 tại NY ( SBV23 ) vào thứ Ba đóng cửa +0,09 (+0,38%) và đường trắng London tháng 8 số 5 ( SWQ23 ) đóng cửa +13,70 (+2,06%).
 • Giá đường hôm thứ Ba tăng cao hơn, với đường London tăng mạnh lên mức cao nhất trong 2 tuần rưỡi. Giá dầu thô WTI (CLQ23) tăng hơn +2% vào thứ Ba lên mức cao nhất trong 5 tuần đã hỗ trợ giá đường tăng. Giá dầu thô cao hơn có lợi cho ethanol và có thể thúc đẩy các nhà máy đường trên thế giới chuyển hướng ép mía của họ sang sản xuất ethanol thay vì sản xuất đường, do đó làm giảm nguồn cung đường.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 9 ( KCU23 ) vào thứ Ba đóng cửa giảm -2,30 (-1,44%) và cà phê robusta ICE tháng 9 ( RMU23 ) đóng cửa giảm -6 ( -0,23%).
 • Giá cà phê hôm thứ Ba giảm vừa phải, với arabica giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng rưỡi.
 • Arabica đã chịu áp lực hôm thứ Ba về triển vọng điều kiện khô hạn ở Brazil để đẩy nhanh tốc độ thu hoạch cà phê của đất nước. Somar Meteorologia báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil đã nhận được lượng mưa 0,1 mm trong tuần trước, chỉ bằng 2% so với mức trung bình trong lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng arabica của Brazil. Cooxupe, hợp tác xã xuất khẩu cà phê của Brazil, đã báo cáo vào thứ Tư tuần trước rằng vụ thu hoạch cà phê của Brazil đã hoàn thành 34,6% tính đến ngày 30 tháng 6, vượt xa mức 25,7% hoàn thành vào cùng thời điểm năm ngoái.
 • Giá cà phê robusta sụt giảm hôm thứ Ba do lo ngại về nguồn cung toàn cầu thắt chặt hơn. Tổng cục Hải quan Việt Nam hôm nay báo cáo rằng xuất khẩu cà phê Việt Nam trong nửa đầu năm nay (tháng 1-tháng 6) đã giảm -3,1% so với cùng kỳ xuống còn 1 triệu tấn. Ngoài ra, vụ thu hoạch cà phê của Việt Nam năm nay dự kiến ​​sẽ giảm hơn -7% xuống còn 1,67 triệu tấn, vụ thu hoạch nhỏ nhất trong 4 năm, theo khảo sát của Bloomberg về các nhà xuất khẩu và thương nhân được công bố vào ngày 3/5. đậu. Ngoài ra, tồn kho cà phê robusta do ICE giám sát hôm thứ Ba đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 5.436 lô (dữ liệu lịch sử từ năm 2016).

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.