CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[11/05/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA KIM LOẠ

TIN TỨC

KIM LOẠI BIẾN ĐỘNG TRÁI CHIỀU SAU DỮ LIỆU CPI

  • Bạc tháng 7/2023 (SIEN23) đóng cửa giảm -0.240 (-0.93%). Thị trường kim loại quý hôm qua có phiên biến động tương đối mạnh. Giá bạc tăng mạnh sau dữ liệu CPI, tuy nhiên sau đó từ bỏ đà tăng, đóng cửa giảm điểm. Sức mạnh của chứng khoán đã làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý. Ngoài ra, các bình luận diều hâu của ECB về việc tăng lãi suất cũng gây áp lực lên giá kim loại.
  • Kim loại quý ban đầu tăng cao hơn do đồng USD yếu hơn và lợi suất trái phiếu toàn cầu giảm. Chỉ số DXY hôm qua giảm -0.14%. Đồng USD giảm do báo cáo CPI tháng 4 của Mỹ yếu hơn dự kiến ​​đã làm giảm lợi suất trái phiếu và thúc đẩy suy đoán Fed có thể kết thúc chiến dịch tăng lãi suất.
  • CPI tháng 4 của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm là 4.9% so với cùng kỳ từ 5.0% so với cùng kỳ trong tháng 3, tốt hơn so với kỳ vọng không thay đổi ở mức 5.0% so với cùng kỳ. CPI tháng 4 đối với thực phẩm cũ và năng lượng giảm xuống 5.5% so với cùng kỳ từ mức 5.6% so với cùng kỳ trong tháng 3, đúng với kỳ vọng.
  • Báo cáo ngân sách hàng tháng vào tháng 4 của Mỹ không tốt đối với đồng USD vì nó cho thấy thặng dư 176.2 tỷ USD, thấp hơn so với kỳ vọng là 235.0 tỷ USD.
  • Chủ tịch ECB, Lagarde cho biết triển vọng lạm phát có thể phải đối mặt với “rủi ro tăng đáng kể” và ECB vẫn còn “nhiều cơ sở hơn để trang trải”.
  • Thành viên Ban điều hành ECB, Schnabel cho biết ECB sẽ tiếp tục nâng chi phí vay “với quyết tâm đầy đủ cho đến khi có dấu hiệu cho thấy lạm phát cơ bản cũng đang giảm trên cơ sở bền vững”.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.