CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[09/05/2023] NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG DẦU THÔ

Tin tức thị trường:

Một báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ trong tháng 4 đã giúp giá dầu tăng 4% vào ngày thứ Sáu (05/5), mặc dù sức mạnh thị trường lao động có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Một đợt cắt giảm sản lượng tự nguyện của một số thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được gọi chung là nhóm OPEC+, bắt đầu trong tháng này và OPEC+ sẽ tổ chức cuộc họp tiếp theo vào ngày 04/6.

Số liệu lạm phát giá tiêu dùng tháng 4 tại Mỹ sẽ  thu hút sự chú ý vào ngày thứ Tư (10/5), có khả năng ảnh hưởng đến lập trường của Fed về quyết định lãi suất trong tương lai.

 

Phân tích kỹ thuật:

Giá dầu tuy có sự tăng trở lại sau đà giảm bất ngờ vào tuần trước khiến nhiều nhà đầu tư không ngờ đến. Xét về trung hạn giá dầu vẫn đang trong xu hướng giảm dưới đường trendline.

Về chỉ báo MACD cũng cho thấy sự giảm lại của động lượng MACD Histogram cùng với sự quá mua của RSI cũng là một điều mà ta cần phải lưu ý.

Hiện khối lượng giao dịch tính từ đà tăng trở lại vẫn đang trong đà giảm cho thấy sự hiện diện của phe cầu ngày càng ít đi.

 

Khuyến nghị:

Bán xuống đối với mặt hàng dầu thô tháng 6 (Mã sản phẩm: CLEM23)

Entry: 73.2

STP: 73.7

TP: 72 – 71