CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[09/05/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA NĂNG LƯỢNG & NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

TIN TỨC

DẦU THÔ
 • Hợp đồng tương lai dầu thô WTI đã tăng lên trên 72 đô la/thùng vào thứ Hai, phục hồi hơn nữa từ mức thấp nhất trong một năm rưỡi là 63,64 đô la chạm vào ngày 4 tháng 5 do đồng đô la yếu hơn, kỳ vọng cắt giảm nguồn cung của OPEC + và khi những lo ngại về suy thoái kinh tế giảm bớt trong nền kinh tế Mỹ. Dữ liệu việc làm và tăng trưởng tiền lương cao hơn dự kiến ​​của Hoa Kỳ chỉ ra rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang hoạt động tốt mặc dù lạm phát cao và lãi suất tăng. Ngoài ra, vào cuối tuần qua, các nhà phân tích của Goldman Sachs cho rằng những lo ngại về nhu cầu ngắn hạn do căng thẳng trong hệ thống ngân hàng Mỹ và suy thoái công nghiệp, cũng như nguồn cung toàn cầu tăng cao, đã bị cường điệu hóa. Về phía cung, báo cáo triển vọng ngắn hạn của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ vào thứ Ba và báo cáo triển vọng hàng tháng của OPEC vào thứ Năm sẽ cung cấp một số thông tin rõ ràng về cách thị trường có thể hoạt động trong những tháng tới.
KHÍ TỰ NHIÊN
 • Giá khí đốt tự nhiên đóng cửa trong ngày cao hơn 4,7% ở mức 2,238 USD/mmBtu trong một thị trường dường như đang chịu ảnh hưởng của giá dầu thô tăng cao và khẩu vị rủi ro được cải thiện sau báo cáo việc làm khả quan của Hoa Kỳ vào thứ Sáu. Thị trường khí đốt tự nhiên đang ở giữa điểm yếu nhất của mùa xuân yếu ớt, khi có rất ít nhu cầu sưởi ấm hoặc làm mát để hấp thụ hàng tồn kho và ít hoặc không có cơn bão mạnh nào có thể làm ngừng sản xuất. Theo các nhà phân tích, điều đó đã khiến các nhà đầu tư chỉ đơn giản là tập trung vào các mặt hàng năng lượng nói chung, vốn đang phục hồi trong những ngày gần đây khi lo ngại về suy thoái kinh tế hiện đang giảm nhẹ.
BÔNG
 • Giá bông lân cận yếu hơn từ 8 đến 60 điểm vào thứ Hai. Hợp đồng tháng 7 giảm 25 điểm so với mức thấp nhất sau một phiên dao động 182 điểm. Tháng 12 kết thúc ngày với mức chiết khấu 30 điểm so với tháng 7.
 • Dữ liệu Tiến độ vụ mùa từ NASS cho thấy việc trồng bông đã tăng 7% điểm trong tuần lên 22% vào cuối ngày 7/5. Trung bình 5 năm là e 23% được trồng. Ở Georgia, NASS đánh dấu 13% diện tích được trồng so với mức trung bình là 22%.
 • Texas có lượng mưa trong dự báo cho tuần tới. QPF 7 ngày của NOAA có tới 5” trong dự báo cho hầu hết TX, với 2-4” cho OK. Delta dự kiến ​​​​sẽ thiếu độ ẩm chỉ với 3/4” đối với Nam MS.
 • The Seam báo cáo 6.963 kiện đã được bán giao ngay vào ngày 5/5 với giá gộp trung bình là 77,94 cent/pound. Chỉ số 5/5 Cotlook A tăng 3 cent lên 94,20 cent mỗi pound. AWP cho bông cao hơn 16 điểm lên 66,69 cent/lb.
 • Ngày 23 tháng 7 Bông đóng cửa ở mức 83,3, giảm 60 điểm.

ĐƯỜNG

 • Đường NY thế giới #11 ( SBN23 ) tháng 7 vào thứ Hai đóng cửa giảm -0,23 (-0,87%) và đường trắng London tháng 8 #5 ( SWQ23 ) không giao dịch với các thị trường đóng cửa ở Vương quốc Anh để dự lễ đăng quang của Nhà vua.
 • Giá đường hôm thứ Hai đã giảm vừa phải do đồng đô la mạnh hơn gây ra sự thanh lý lâu dài đối với đường tương lai. Giá đường cũng chịu áp lực do nông dân bán tháo trước vụ thu hoạch đường sắp tới của Brazil. Conab vào ngày 26 tháng 4 đã dự báo rằng sản lượng đường niên vụ 2023/24 của Brazil sẽ tăng +4,7% so với cùng kỳ lên 38,8 triệu tấn, mức cao thứ hai từ trước đến nay, do cây trồng phục hồi sau thời tiết bất lợi của niên vụ trước.
CACAO
 • Ca cao tháng 7 ICE NY ( CCN23 ) vào thứ Hai đã đóng cửa tăng +21 (+0,72%) và ca cao tháng 7 ICE London #7 ( CAK23 ) không giao dịch với các thị trường đóng cửa ở Anh vì lễ đăng quang của nhà vua.
 • Giá ca cao thứ hai đóng cửa cao hơn vừa phải. Nguồn cung ca cao nhỏ hơn từ Bờ Biển Ngà đang tăng giá sau khi chính phủ Bờ Biển Ngà báo cáo hôm thứ Hai rằng nông dân đã gửi một lượng ca cao tích lũy 1,97 triệu tấn đến các cảng của Bờ Biển Ngà cho năm tiếp thị 2022/23 (từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 7 tháng 5), giảm -4,6% y/y. Bờ Biển Ngà là nước sản xuất cacao lớn nhất thế giới.
 • Ca cao cũng được hỗ trợ về các báo cáo về mưa lớn ở Tây Phi đã làm trì hoãn vụ thu hoạch giữa vụ và làm tăng nguy cơ dịch bệnh đen vỏ quả làm giảm năng suất ca cao.
 • COFFEE
 • Cà phê arabica tháng 7 ( KCN23 ) hôm thứ Hai đóng cửa giảm -4,10 (-2,18%) và cà phê robusta ICE tháng 7 ( RMN23 ) không giao dịch với các thị trường ở Anh đóng cửa vào thứ Hai cho lễ đăng quang của nhà vua.
 • Cà phê arabica đã chịu áp lực vào thứ Hai do điều kiện khô hạn hơn ở các cánh đồng cà phê của Brazil sẽ đẩy nhanh tốc độ thu hoạch cà phê của nước này. Cơ quan khí tượng báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil đã nhận được lượng mưa 0,4 mm trong tuần kết thúc vào ngày 7 tháng 5, tương đương 6% so với mức trung bình lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng arabica của Brazil.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.