CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[09/05/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA KIM LOẠI

TIN TỨC

BẠC GIẢM DO LO NGẠI VỀ NHU CẦU NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

  • Bạc tháng 7/2023 (SIEN23) đóng cửa giảm -0.096 (-0.37%). Thị trường kim loại quý phiên hôm qua biến động trái chiều. Bạch kim và đồng có phiên hồi phục mạnh, trong khi đó bạc giảm điều chỉnh nhẹ. Tình trạng hỗn loạn ngân hàng Mỹ đang diễn ra đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, mức tăng của kim loại bị hạn chế do đồng USD mạnh hơn. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu chính phủ toàn cầu cao hơn cũng làm giảm giá kim loại quý. Giá bạc giảm trở lại do lo ngại về nhu cầu kim loại công nghiệp sau khi tin tức kinh tế của Eurozone cho thấy sản lượng công nghiệp tháng 3 của Đức giảm nhiều hơn dự kiến ​​nhiều nhất trong một năm.
  • Chỉ số DXY hôm qua tăng +0.15%. Đồng USD đã phục hồi các khoản lỗ ban đầu và đạt mức tăng vừa phải nhờ lợi suất trái phiếu cao hơn.
  • Khảo sát ý kiến ​​chuyên gia của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã báo cáo các tiêu chuẩn chặt chẽ hơn và nhu cầu yếu hơn đối với các khoản vay thương mại và công nghiệp trong Q1, điều này gây ra sự suy giảm đối với nền kinh tế Mỹ. Tỷ lệ các ngân hàng Mỹ thắt chặt các điều khoản cho vay đối với các doanh nghiệp vừa và lớn đã tăng lên 46% từ 44.8% trong Q4 năm 2022. Ngoài ra, tỷ lệ các ngân hàng báo cáo nhu cầu cho vay thương mại và công nghiệp tăng mạnh hơn đã giảm -55.6% trong Q1, mức giảm mạnh nhất suy giảm kể từ năm 2009.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.