CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[08/08/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA KIM LOẠI

TIN TỨC

BẠC GIẢM XUỐNG MỨC THẤP NHẤT TRONG 4 TUẦN

  • Bạc tháng 9/2023 (SIEU23) đóng cửa giảm -0.484 (-2.04%). Thị trường kim loại quý phiên hôm qua quay đầu giảm điểm trở lại sau phiên hồi phục đầu tuần, với bạc giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tuần qua. Những bình luận hiếu chiến của Fed từ Chủ tịch Fed tại NewYork, Williams và Thống đốc Fed, Bowman đã đẩy lợi suất trái phiếu tăng cao hơn, qua đó hỗ trợ đồng USD tăng điểm và gây bất lợi cho kim loại quý. Sản xuất công nghiệp tháng 6 của Đức yếu hơn dự kiến báo hiệu nhu cầu yếu đối với kim loại công nghiệp và khiến giá bạc giảm.
  • Chỉ số DXY hôm qua tăng +0.03%. Đà tăng của đồng USD trong phiên bị hạn chế do sức mạnh của thị trường chứng khoán làm giảm nhu cầu thanh khoản đối với đồng USD.
  • Tin tức kinh tế Mỹ ủng hộ đồng USD sau khi tín dụng tiêu dùng tháng 6 tăng +17.847 tỷ đô la, mạnh hơn kỳ vọng là +13.0 tỷ đô la.
  • Thống đốc Fed, Bowman nói rằng “việc tăng lãi suất bổ sung có thể là cần thiết để đưa lạm phát giảm xuống mục tiêu 2% của FOMC” nhằm khôi phục hoàn toàn sự ổn định về giá. Ngoài ra, Chủ tịch Fed tại NewYork, Williams cho biết, “Tôi cho rằng chính sách của Fed sẽ cần được giữ hạn chế trong một thời gian” và nhu cầu tăng lãi suất nhiều hơn vẫn còn để ngỏ.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.