CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[07/06/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA NĂNG LƯỢNG & NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

TIN TỨC

DẦU THÔ
 • Hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ hôm nay giảm bằng đúng số tiền họ đã kiếm được ngày hôm qua, kết thúc phiên giảm 0,6% xuống 71,74 USD/thùng. Điều đó chấm dứt đợt phục hồi kéo dài ba ngày bắt đầu dựa trên kỳ vọng, điều đã sớm được nhận ra, rằng một cuộc họp cuối tuần của OPEC+ sẽ mang lại nhiều cắt giảm sản lượng hơn trong bối cảnh nhu cầu yếu và nền kinh tế toàn cầu tương đối ổn định. Có vẻ như việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ do Saudi dẫn đầu chỉ ngăn cản những người bán khống trong một vài ngày. Văn bản chắc chắn rằng Trung Quốc sẽ trở nên dễ dãi hơn và khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ sẽ cho thấy nhu cầu dầu mỏ sẽ sớm ổn định. Tiếp theo là báo cáo kiểm kê hàng tuần của API và EIA.
KHÍ TỰ NHIÊN
 • Giá khí đốt tự nhiên tăng nhẹ 0,8% lên 2,262 USD/mmBtu trong bối cảnh thị trường bị mắc kẹt giữa hy vọng về một mùa hè có nhu cầu mạnh và lo ngại rằng nguồn cung dư thừa giảm có thể trở nên tồi tệ hơn khi năm 2023 gần đến nửa chặng đường. EIA hôm nay đã hạ dự báo giá khí đốt tự nhiên trung bình năm 2023 xuống gần 9%, xuống còn 2,66 USD/mmBtu, nhưng cho biết giá mùa hè thực sự có thể phục hồi một chút do sản lượng giảm nhẹ và nhu cầu từ các nhà máy điện mạnh hơn. Việc sử dụng khí đốt tự nhiên từ các nhà máy điện gần đây đã được cải thiện, một phần là do chuyển đổi từ than sang khí đốt, nhưng cũng do gió nhẹ ở những nơi như Texas đã ảnh hưởng đến việc phát điện từ tua-bin gió.
COTTON
 • Giá bông kết thúc phiên tăng 18-55 điểm sau khi trải qua thời gian ở cả hai phía của UNCH. Hợp đồng tháng 12 nằm trong phạm vi của ngày thứ Hai.
 • The Seam báo cáo 5.238 kiện bông đã được bán vào ngày 5/6 với giá 76,21 cent/lb. AWP cho bông là 66,91 c/lb. Dự trữ ICE Certified tăng 6.234 kiện lên 13.922 kiện cho ngày 5/6.
 • Ngày 23 tháng 7 Bông đóng cửa ở mức 85,34, tăng 55 điểm.
ĐƯỜNG
 • Đường thế giới tháng 7 tại NY #11 ( SBN23 ) vào thứ Ba đóng cửa tăng +0,18 (+0,74%) và đường trắng London tháng 8 #5 ( SWQ23 ) đóng cửa giảm -5,50 (-0,81%).
 • Giá đường hôm thứ Ba giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần, nhưng đường NY phục hồi nhờ đồng real Brazil mạnh lên và đóng cửa ở mức cao hơn vừa phải. Đồng real ( ^USDBRL ) hôm thứ Ba đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần so với đồng đô la, điều này không khuyến khích hoạt động xuất khẩu đường của các nhà sản xuất đường Brazil.
CACAO
 • Ca cao tháng 7 ICE NY ( CCN23 ) vào thứ Ba đóng cửa giảm -11 (-0,36%) và ca cao tháng 7 ICE London #7 ( CAK23 ) đóng cửa giảm -4 (-0,17%).
 • Giá ca cao hôm thứ Ba đã từ bỏ mức tăng sớm và đóng cửa thấp hơn một chút do đồng đô la mạnh hơn ( DXY00 ​​) gây ra sự thanh lý lâu dài đối với ca cao tương lai. Ca cao đã được giao dịch đi ngang trong hai tuần qua khi giá củng cố dưới mức cao nhất trong 6 năm rưỡi được đăng vào ngày 22 tháng Năm.
COFFEE
 • Cà phê arabica tháng 7 ( KCN23 ) vào thứ Ba đóng cửa giảm -0,50 (-0,27%) và cà phê robusta ICE tháng 7 ( RMN23 ) đóng cửa tăng +7 (+0,27%).
 • Giá cà phê hôm thứ Ba ổn định trái chiều, với cà phê robusta tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần. Đồng đô la mạnh hơn vào thứ Ba ( DXY00 ​​) gây áp lực lên giá cà phê. Tuy nhiên, thiệt hại đối với cà phê arabica đã được hạn chế khi đồng real Brazil ( ^USDBRL ) hôm thứ Ba tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần so với đồng đô la. Đồng real mạnh hơn không khuyến khích việc bán xuất khẩu của các nhà sản xuất cà phê Brazil.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.