CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[03/08/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA KIM LOẠI

TIN TỨC

KIM LOẠI TIẾP TỤC DUY TRÌ ĐÀ GIẢM

  • Bạc tháng 9/2023 (SIEU23) đóng cửa giảm -0.454 (-1.87%). Thị trường kim loại quý phiên hôm qua tiếp tục duy trì đà giảm, với bạc đạt mức thấp nhất trong 3 tuần. Sự phục hồi mạnh mẽ của đồng USD, cùng với lợi suất trái phiếu tăng vọt đã gây áp lực lên giá kim loại. Đà giảm của kim loại quý được hạn chế phần nào do hành động của Fitch Ratings nhằm hạ cấp tín dụng quốc gia của Mỹ đã gây ra tình trạng bán tháo trên thị trường chứng khoán, thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn.
  • Chỉ số DXy hôm qua tăng +0.28% và đạt mức cao nhất trong 3 tuần rưỡi. Đồng tăng cao hơn do lợi suất trái phiếu tăng vọt. Ngoài ra, sự sụt giảm của chứng khoán đã thúc đẩy nhu cầu thanh khoản đối với đồng USD.
  • Tin tức kinh tế Mỹ đã hỗ trợ đồng USD tăng giá sau khi thay đổi việc làm ADP tháng 7 tăng +324,000, cho thấy thị trường lao động mạnh hơn kỳ vọng là +190,000.
  • Fitch Ratings đã hạ xếp hạng tín dụng có chủ quyền của Mỹ xuống một bậc từ AAA xuống AA+, nói rằng: “Việc hạ xếp hạng của Mỹ phản ánh tình trạng tài chính suy thoái dự kiến ​​trong ba năm tới, gánh nặng nợ chung của chính phủ cao và ngày càng tăng, và sự xói mòn của quản trị so với các nước được xếp hạng AA và AAA trong hai thập kỷ qua.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.