CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[02/05/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA KIM LOẠI

TIN TỨC

KIM LOẠI QUÝ BIẾN ĐỘNG MẠNH PHIÊN ĐẦU TUẦN

  • Bạc tháng 7/2023 (SIEJ23) đóng cửa tăng +0.004 (+0.02%). Thị trường kim loại quý hôm qua có phiên biến động rất mạnh. Trong phiên có thời điểm kim loại tăng vọt, trong đó bạc đạt mức cao nhất trong 2 tuần, tuy nhiên về cuối phiên giá kim loại giảm mạnh trở lại. Đồng USD phục hồi mạnh đã gây áp lực giảm giá kim loại. Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng vọt lên mức cao nhất trong 1 tuần đã ảnh hưởng đến kim loại quý. Giá bạc tăng điểm nhờ chi tiêu xây dựng của Mỹ và báo cáo sản xuất ISM mạnh hơn dự kiến ​, điều này cho thấy nhu cầu kim loại công nghiệp tăng mạnh.
  • Chỉ số DXY hôm qua tăng mạnh +0,50% và đạt mức cao nhất trong 1 tuần. Thị trường kỳ vọng Fed tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp FOMC sắp tới, điều này góp phần là tích cực đối với đồng USD. Ngoài ra, sự suy yếu của đồng JPY đã hỗ trợ đồng USD sau khi đồng JPY giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tuần so với đồng USD.
  • Dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh hơn mong đợi đã hỗ trợ đồng USD. Chỉ số sản xuất ISM tháng 4 tăng +0.8 lên 46.1, cao hơn kỳ vọng 46.8. Ngoài ra, chi tiêu xây dựng tháng 3 tăng +0.3% hàng tháng, cao hơn kỳ vọng +0.1% hàng tháng và là mức tăng lớn nhất trong 4 tháng.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.