CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[01/08/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA KIM LOẠI

TIN TỨC

KIM LOẠI TIẾP TỤC HỒI PHỤC BẤT CHẤP USD TĂNG ĐIỂM

  • Bạc tháng 9/2023 (SIEU23) đóng cửa tăng +0.477 (+1.95%). Thị trường kim loại quý phiên đầu tuần tiếp tục duy trì đà hồi phục mạnh từ cuối tuần trước. Giá kim loại được hỗ trợ sau một số bình luận từ các thành viên Fed cho thấy sự ủng hộ việc tạm dừng tăng lãi suất của Fed. Ngược lại, những bình luận hiếu chiến từ Chủ tịch ECB, Lagarde đã làm hạn chế đà tăng của kim loại khi bà nói rằng ECB có thể tăng lãi suất một lần nữa tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 9.
  • Chỉ số DXY hôm qua tăng +0.22%. Đồng USD đã phục hồi sau những tổn thất ban đầu và tăng vừa phải do đồng JPY suy yếu. Đồng tiền này đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần so với đồng USD sau khi BOJ thông báo mua trái phiếu đột xuất. Lợi suất trái phiếu Mỹ giảm đã hạn chế mức tăng của đồng USD.
  • Tin tức kinh tế Mỹ không đồng nhất cho xu hướng của đồng USD. Về mặt tăng giá, mức triển vọng sản xuất tháng 7 của Fed tại Dallas về hoạt động kinh doanh chung đã tăng +3.2 lên -20.0, mạnh hơn kỳ vọng là -22.5. Ngược lại, PMI tháng 7 của MNI Chicago tăng +1.3 lên 42.8, yếu hơn so với kỳ vọng là 43.5.
  • Các bình luận của Fed ủng hộ đồng USD. Chủ tịch Fed tại Minneapolis, Kashkari cho biết triển vọng lạm phát ở Mỹ là “khá tích cực” và “kịch bản cơ bản dường như là chúng ta sẽ có một nền kinh tế chậm lại, nhưng chúng ta sẽ tránh được suy thoái.” Ngoài ra, Chủ tịch Fed tại Chicago, Goolsbee cho biết rằng các chỉ số lạm phát hàng tháng đang ở mức “khá tốt”, nhưng ông vẫn chưa quyết định có ủng hộ việc tạm dừng tăng lãi suất tại cuộc họp FOMC tiếp theo hay không.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.