CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[01/05/2023]NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA KIM LOẠI

TIN TỨC

KIM LOẠI QUÝ CHỊU ÁP LỰC DO USD HỒI PHỤC

  • Bạc tháng 7/2023 (SIEJ23) đóng cửa tăng +0.112 (+0.63%). Thị trường kim loại quý phiên cuối tuần trước không có nhiều biến động. Bạc và đồng tăng không đáng kể, trong khi đó bạch kim tiếp tục có phiên giảm điều chỉnh. Đồng USD hồi phục mạnh đã gây áp lực lên thị trường kim loại.
  • Chỉ số DXY hôm cuối tuần tăng +0.18% và đạt mức cao nhất trong 1 tuần. Đồng USD được hỗ trợ do báo cáo chỉ số chi phí việc làm Q1 của Mỹ mạnh hơn dự kiến, điều này củng cố khả năng Fed tiếp tục tăng lãi suất. Đồng USD cũng được tiếp thêm đà tăng do đồng JPY suy yếu, đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tuần so với đồng USD sau khi BOJ duy trì biện pháp kích thích và cho biết họ sẽ kiên nhẫn tiếp tục nới lỏng tiền tệ. Tuy nhiên, mức tăng của đồng USD bị hạn chế sau khi chứng khoán tăng điểm, điều này đã hạn chế nhu cầu thanh khoản đối với đồng USD.
  • Dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh hơn mong đợi đã hỗ trợ đồng USD. Chi tiêu cá nhân tháng 3 không đổi so với tháng trước, cao hơn một chút so với kỳ vọng -0.1% so với tháng trước. Ngoài ra, thu nhập cá nhân tháng 3 tăng +0.3% hàng tháng, mạnh hơn kỳ vọng là +0.2% hàng tháng. Chỉ số chi phí việc làm Q1 tăng +1.2% (q/q hàng năm), mạnh hơn so với kỳ vọng là +1.1%. Cuối cùng, PMI tháng 4 của MNI Chicago bất ngờ tăng +4.8 lên mức cao nhất trong 8 tháng là 48.6, mạnh hơn kỳ vọng giảm xuống 43.6.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.